Những chủng tộc trú ngụ trong thế giới Genshin Impact, họ là ai? (Phần 2)

Lâm Vũ19:00 - Thứ 5, 23/5/2024
space.oeg.vn

Những thông tin về các Thần và Ma Thần trong bài viết ngày hôm nay sẽ khiến các Nhà Lữ Hành không thể rời mắt đấy!

Thần

Không giống như ở nhiều tựa game khác, Thần trong Genshin Impact là một khái niệm gì đó vô cùng phức tạp và rất khó để giải thích chính xác. Hiểu cơ bản thì "Thần" là tên gọi mà những chủng tộc khác dành cho những ai vượt trội, siêu nhiên hơn mình về mọi mặt.

Trong Genshin Impact, chúng ta đã thấy được khái niệm "Thần" xuất hiện rất nhiều, mỗi vị thần lại có một nguồn gốc, xuất thân khác nhau.

Thần trong Genshin là một khái niệm rất phức tạp và khó để giải thích.
Thần trong Genshin là một khái niệm rất phức tạp và khó để giải thích.

Sau đây, tôi sẽ liệt kê ra danh sách những nhóm thần nổi bật nhất trong thế giới Teyvat:

Đầu tiên là Primodial One, Vi Đầu Tiên, hay cũng là vị thần tối cao, người đã đánh đuổi Thất Vương và tạo ra Lãnh Địa Loài Người.

+ Tuổi tác: không rõ

+ Nguồn gốc: không rõ

Chúng ta chỉ biết rằng Vị Đầu Tiên xuất hiện sau loài rồng, và ngài vẫn duy trì từ đó tới giờ.

Vị Đầu Tiên - Vị thần bí ẩn và quyền lực nhất của thế giới Teyvat
Vị Đầu Tiên - Vị thần bí ẩn và quyền lực nhất của thế giới Teyvat.

Tiếp theo ta có vị Thần Vô Danh, hay Người Duy Trì Thiên Lý. Đây chính là vị thần bí ẩn đã chia rẽ hai anh em Nhà Lữ Hành ở phần mở đầu của trò chơi.

Tương tự như Vị Đầu Tiên, những thông tin mà chúng ta biết được về vị Thần Vô Danh này gần như bằng con số không,ngoại trừ việc bà ta có khá nhiều điểm tương đồng với nhân vật Kiana trong tựa game anh em khác của miHoYo - Honkai Impact 3rd.

Vị Thần Vô Danh - Người mà Nhà Lữ Hành vẫn đang tìm kiếm suốt bao lâu nay.
Vị Thần Vô Danh - Người mà Nhà Lữ Hành vẫn đang tìm kiếm suốt bao lâu nay.

Quen thuộc nhất với hầu hết chúng ta ở đây có lẽ là Bảy Vị Thần của Teyvat, hay Thất Thần, 7 cá nhân đã chiến thắng cuộc Chiến Tranh Ma Thần 2000 năm trước.

Mỗi vị thần gắn liền với một nguyên tố và lý tưởng khác nhau. Cho đến hiện tại, nhiều cái tên ở vị trí này đã bị thay đổi. Thế hệ ban đầu giờ chỉ còn lại Venti, Zhongli. 

Thất Thần có lẽ là những vị Thần quen thuộc nhất với các game thủ Genshin
Thất Thần có lẽ là những vị Thần quen thuộc nhất với các game thủ Genshin.

Bạn cũng có thể thấy, nguồn gốc của những vị thần đều rất đặc biệt. Ví dụ như Venti là một tinh linh gió, Nahida là một nhánh của Cây Thế Giới, trong khi Focalors là một Tinh Linh Nước Trong.

Ngoài những cái tên quen thuộc ở trên ra, chúng ta còn rất nhiều cá nhân khác cũng đã "chạm" tới ngưỡng thần thánh, ví dụ như Thần Bụi Guizhong, Thần Bếp Marchosius, Thần Rắn Orobashi, Thần Muối, Thần Biển, Thần Trộm, Thần Lẩu,...

Đừng quên sự tồn tại của những vị Thần giống như Thần Bụi Guizhong nhé
Đừng quên sự tồn tại của những vị Thần giống như Thần Bụi Guizhong nhé.

Thậm chí, Kẻ Lang Thang cũng đã từng chạm tới ngưỡng thần, khi hắn được tiếp cận với nguồn sức mạnh của 2 chiếc Gnosis.

Nói chung, Thần là khái niệm rất rộng và phức tạp, đến mức mà dù đã trải qua gần 4 năm tuổi đời nhưng những thông tin hiện tại mà trò chơi cung cấp vẫn không thể đủ để chúng ta có thể hiểu hết về ý nghĩa của từ “Thần” trong Genshin rốt cuộc là như thế nào.

Và cũng đừng quên chúng ta còn có Fatui - Một tổ chức có sức mạnh ngang hàng cả Thất Thần
Và cũng đừng quên chúng ta còn có Fatui - Một tổ chức có sức mạnh ngang hàng cả Thất Thần.

Seelie

Nếu đã chơi genshin được một thời gian, thì chắc hẳn bạn đã phải cảm thấy vô cùng quen thuộc với loài sinh vật Seelie này rồi, phải không?

Ai chơi Genshin mà chẳng từng phải gặp mặt và chơi đuổi bắt với các Seelie, đúng không?
Ai chơi Genshin mà chẳng từng phải gặp mặt và chơi đuổi bắt với các Seelie, đúng không?

Theo truyền thuyết, Seelie là những gì còn sót lại của một chủng tộc đã từng có hình dáng đẹp đẽ, trí tuệ bao la, và họ thường sử dụng nó để hướng dẫn cho nhân loại

Truyện kể rằng, tổ tiên của Seelie đã từng gặp và đem lòng yêu một nhà lữ hành đến từ phương xa. Cuộc hôn nhân của 2 người đã được chứng kiến bởi 3 chị em mặt trăng: Aria, Sonnet và Canon.

Tuy nhiên, chỉ ba mươi ngày sau cuộc đoàn tụ, một thảm họa đã xảy ra. Seelie đó cùng với người bạn đời của mình đã phải chạy trốn lưu vong, thế nhưng thảm họa vẫn xảy đến với họ. Như một hình phạt, cặp đôi bị chia cắt, và toàn bộ ký ức bị xóa sạch

Nguồn gốc của các Seelie đến giờ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.
Nguồn gốc của các Seelie đến giờ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Trong câu chuyện cổ của Aranara, thì cả chủng tộc Seelie đã bị nguyền rủa. Họ bị nguyền rủa rằng ngay từ khi sinh ra sẽ bị mất đi hình dạng và trí thông minh nếu như đem lòng yêu con người.

Tất cả những gì họ có thể cống hiến, giờ đây chỉ là kho báu nho nhỏ dành cho những ai sẵn lòng đi theo.

Thế nhưng, trong thảm họa đó, có ít nhất một "kẻ sống sót". "Kẻ sống sót" này sau đó đã đến và cư trú tại vùng sa mạc cát vàng, kết bạn với Đại Vương Rukkhadevata và Vua Deshret. Rất có thể, "kẻ sống sót" này chính là Hoa Thần Nabu Malikata.

Hoa Thần - Nabu Malikata (bên phải tóc hồng) được cho có nguồn gốc là một Seelie
Hoa Thần - Nabu Malikata (bên phải tóc hồng) được cho có nguồn gốc là một Seelie.

Xét về nguồn gốc, chủng tộc Seelie rất có thể đã tồn tại từ trước, hoặc ít nhất là song song với loài người.

Tuy không thể xác định được chính xác về khoảng thời gian, nhưng chúng ta có thể thấy chủng loài này có khả năng thích nghi và tiến hóa tùy thuộc vào môi trường rất tốt, ví dụ như Seelie giữ ấm, Seelie điện, Seelie chiếu sáng, Seelie sự sống.

Seelie có rất nhiều chủng loại cùng các công dụng khác nhau.
Seelie có rất nhiều chủng loại cùng các công dụng khác nhau.

Tất cả đều có chung mục đích là hướng dẫn các nhà lữ hành đến với kho báu bị ẩn giấu.

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn