[Phỏng Vấn Độc Quyền] Admin CHIẾN ĐỘI NGHIỆN NHỰA: "Mỗi mô hình đều có một kỷ niệm riêng với người đàn ông"

Pyta22:00 - Thứ 2, 10/6/2024
space.oeg.vn

Với những mô hình nhựa mang đậm tính nghệ thuật và kỷ niệm, triển lãm “CHIẾN ĐỘI NGHIỆN NHỰA OFFLINE” của OEG Stadium và Group Chiến đội nghiện nhựa đã chinh phục nhiều trái tim công chúng.

Với chủ đề "ĐÀN ÔNG MÃI LÀ NHỮNG ĐỨA TRẺ ", OEG Stadium đã đem đến cho công chúng một buổi offline triển lãm chất lượng. Buổi Offline không chỉ là nơi giao lưu của biết bao nhà sưu tập mô hình nhựa tại Hà Nội mà còn thu hút nhiều sự quan tâm của game thủ. 

Hãy cùng OEG Space trò chuyện với những nhà sưu tập tham dự tại triển lãm nhé! 

OEG: Xin chào bạn! Lời nói đầu, thay mặt độc giả, OEG Space xin gửi lời chúc mừng đến bạn và toàn bộ thành viên group vì buổi offline thành công. Bạn có thể giới thiệu sơ qua về mình và một số thành viên chủ chốt đã tổ chức buổi offline được không?

Xuân Tiến: Lời đầu tiên thì chúng mình xin chào các bạn độc giả của OEG Space. Mình tên là Đinh Xuân Tiến .Hiện tại là nhóm trưởng kiêm Admin chính Chiến đội Nghiện Nhựa. 

Còn về các thành viên chủ chốt đã tổ chức buổi offline này thì với mình tất cả thành viên đều là những người chủ chốt. Chúng mình không chỉ là một cộng đồng đam mê mô hình mà còn là một gia đình

OEG: Lý do khiến bạn quyết định sưu tập mô hình nhựa cũng như lý do tại sao bạn lại quyết định thành lập group Chiến đội nghiện nhựa này?

Xuân Tiến: Có lẽ khác với các thú vui và đam mê khác như sưu tập đồ cổ, xe, mẫu tem,… của đa số mọi người thì mình lại yêu thích mô hình nhựa và muốn tìm hiểu vì đối với mình đó là cả một bầu trời tuổi thơ. Những mô hình Gattai ví dụ như gao ,cuồng phong … đều là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x thậm chí là 10x người Việt Nam. 

Hồi bé thì đàn ông ai cũng có ước mơ được làm siêu nhân, anh hùng để có được những chú robot của riêng mình đúng không nào? (cười) Nhưng ngày bé do kinh tế không có với cũng không có kiến thức về mô hình nên rất mình không có khả năng theo đuổi con đường sưu tập này. Bây giờ đã lớn, có kinh tế ổn định rồi thì mình lại muốn tìm lại tuổi thơ, những món đồ chơi mà ngày bé ao ước.

Hồi bé thì đàn ông ai cũng có ước mơ được làm siêu nhân, anh hùng để có được những chú robot của riêng mình đúng không nào

Còn về lý do mình thành lập chiến đội nghiện nhựa là vì mình muốn xây dựng 1 công đồng đam mê mô hình cũng như truyền bá những hình ảnh đẹp những nét đẹp của giới mô hình cũng như đam mê bất tận của nhiều anh Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

OEG: Như nhiều người chia sẻ thì tài chính là một yếu tố khiến tất cả những người sưu tập phải cân nhắc nhiều nhất trước khi quyết định sưu tập. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Xuân Tiến: Mình đồng ý với ý kiến này như theo mình cũng nhưng anh em chơi lâu năm thì kinh tế cũng chỉ là 1 phần nhỏ vì nhiều sản phẩm mô hình rất đắt và giá trị không thể tìm thấy trên thị trường..

Tuy nhiên ý kiến trên cũng là một lời khuyên bổ ích vì chúng ta cũng phải tùy vào kinh tế và niềm đa mê của mỗi người để sưu tầm sao cho vừa khả năng của bản thân nhất. Sưu tầm mô hình ko xấu nhưng phải biết cách để sưu tầm để cân đối được kinh tế.

OEG: Còn những yếu tố nào khiến bạn cũng cảm thấy lúng túng không kém trong công việc sưu tập này?

Xuân Tiến: Như đã đề cập ở trên thì ngoài vấn đề kinh tế thì còn dựa vào giá trị độ hiếm của sản phẩm mà mình đang tìm và muốn sưu tầm. Ngoài ra thì còn hai yếu tố nữa. Trước tiên, đó là tình trạng (khi mới sưu tập) mình không biết bắt đầu công việc từ đâu và quá trình thực hiện sẽ như thế nào vì tôi không biết hỏi ai, tìm hiểu thông tin ở đâu. Không có ai chia sẻ hoặc hướng dẫn mình ban đầu, nhiều lúc cảm giác mình như một kẻ tự dò đường. Và đó cũng là phần lý mình lập ra group để có thể tạo ra sân chơi cho mọi người có nhu cầu.

Tiếp đó, yếu tố thời gian cũng lắm lúc khiến mình đau đầu vì sự dò dẫm sưu tập này đôi khi lại như một hấp lực cuốn mình đi theo nó, trong khi thực tế mình còn rất nhiều công việc phải làm để có điều kiện tài chính cho việc sưu tập. 

Bộ sưu tập hoàng tráng

OEG: Cho đến nay, bộ sưu tập của bạn có bao nhiêu mô hình và giá trị ước tính cửa bộ sưu tập? 

Xuân Tiến: Khoảng 60 mô hình bao gồm Super Sentai, Gundam, …Còn về ước tình thì mình không tiết lộ được không (cười)

OEG: Đâu là mô hình mà bạn yêu quý nhất trong bộ sưu tập mà các bạn mang đến buổi offline hôm nay? Tại sao bạn lại thích nó, có câu truyện nào đằng sau không ?

Xuân Tiến: Đây là một câu hỏi thú vị! Lúc đầu mình đã chọn mô hình Threezero: Power Rangers Zeo FigZero 1/6 nhưng vì quá to nên sau đó mình đã chọn mô hình Sentai Gekiranger DX Juken Kết hợp Gekitoja Geki Phiên bản Mạ vàng Bandai (Super Sentai BANDAI Soul of Chogokin). Còn tại mình lại chọn mô hình này thì có nhiều lý do lắm. Nhưng có là vì ý nghĩa tượng trưng của mô hình này

Geki Mạ Vàng


Bộ sưu tập Super Sentai Bandai Soul of Chogokin thường mang lại trải nghiệm chất lượng cao với các sản phẩm được thiết kế và sản xuất với độ tỉ mỉ và chi tiết cao. Sự kết hợp giữa DX Juken và Gekitoja Geki phiên bản Mạ Vàng không chỉ là việc sở hữu các sản phẩm đẹp mắt, mà còn là cách thể hiện sự đam mê và tôn trọng đối với series Super Sentai.

Ngoài ra, việc có DX Juken và Gekitoja Geki phiên bản Mạ Vàng trong bộ sưu tập cũng là cách để kỷ niệm và tưởng nhớ về các nhân vật và câu chuyện trong Gekiranger, và cũng là cách để tiếp tục kết nối với cộng đồng fan của Super Sentai.

OEG: Gia đình bạn phản ứng sao trước việc sưu tập này? Họ không có ý cho rằng bạn “đang ném tiền qua cửa sổ” đấy chứ? 

Xuân Tiến: (Cười) Mọi người cũng thường thắc mắc là sao mình lại đam mê đến thế?! Minh duy trì thú vui này tương đối độc lập và gần như gia đình không can thiệp gì. Mình cũng đã sắp xếp được mọi việc sao cho không ảnh hưởng đến gia đình.

OEG: Lý do bạn tổ chức offline này là gì? 

Xuân Tiến: Đương nhiên lý do tổ chức buổi offline là  vì toàn thể ae trong team Chiến Đội Nghiện Nhựa rồi. Mọi người đã đồng hành với nhau một thời gian dài nên buổi offline lần này cũng là một dịp để mọi người gặp mặt và trò chuyện cùng nhau. 

Offline

OEG: Hòa mình vào không gian của buổi offline, được ngắm nhìn những mô hình với đủ các mẫu mã... lắng nghe những chia sẻ từ các nhà sưu tập, điều gì khiến bạn cảm thấy ấn tượng?

Xuân Tiến: Đến với triển lãm, điều làm mình thấy ấn tượng đó chính là những mô hình. Mô hình hầu hết là mô hình Gattai, số ít là Gundam. Mình thấy được sự tâm huyết của tất cả anh em gửi gắm trong đó.

Ngoài ra, điều làm mình ấn tượng còn là sự nhiệt tình của những người tham gia từ các anh em trong giới lẫn những người tham quan. Chính điều đó đã giúp mình yêu mô hình hơn rất nhiều.

offline hội nghiện nhựa

OEG: Sau khi tham gia buổi offline, điều gì đọng lại trong bạn đến bây giờ?

Xuân Tiến: Được gặp gỡ và chia sẻ cùng với những anh em có cùng đam mê lẫn có tâm và có tầm như vậy đúng là trải nghiệm đáng giá mà mỗi người yêu thích mô hình cũng mong muốn có được. 

offline hội nghiện nhựa

Xin cảm ơn Xuân Tiến đã hợp tác cùng OEG Space thực hiện bài phỏng vấn này. Xin chúc mừng tất cả mọi người một lần nữa vì buồi Offline này và chúc các bạn sẽ vẫn tiếp tục vững bước trên con đường giữ lửa cũng như lan toản đam mê này.

Hãy theo dõi OEG Space để cập nhật những tin tức Game mới nhất nhé!

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn