ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết "một chùy cân cả thế giới"

Đức Anh18:00 - Thứ 3, 11/6/2024
space.oeg.vn

Yorick Dạ Hấp Huyết dù không còn mạnh như ở phiên bản 14.9 hay 14.10 nhưng vẫn rất đáng chơi nếu được gọi.

So với những đội hình đa Tộc Hệ được sử dụng nhiều trong meta gần đây thì Hắc Ám tỏ ra không được quan tâm bằng. Lý do là bởi đội hình này chỉ có thể carry trong giai đoạn đầu và giữa, còn tới cuối trận thì thua sút hẳn so với những đội hình có sát thương tuyến sau mạnh kết hợp với chống chịu cứng cáp ở tuyến đầu.

Một trong số những cách xây dựng đội hình Hắc Ám tốt chính là tận dụng lõi nâng cấp dành riêng cho Yorick Dạ Hấp Huyết. Theo đó, lõi này gia tăng cho Yorick mạnh nhất tới 25% Máu tối đa, đồng thời tăng Sát Thương gây ra theo 20% Máu. Điều đó giúp cho vị tướng 2 vàng này cực khỏe ở đầu trận, từ đó người chơi có thể thoải mái tích tiền để reroll những chủ lực khác.

Yorick Dạ Hấp Huyết
Yorick Dạ Hấp Huyết là đội hình mạnh và dễ chơi trong ĐTCL Mùa 11.

Trong giai đoạn đầu xây dựng xung quanh Tộc Hệ của Yorick là Hắc Ám và Khổng Lồ. Tất nhiên điều kiện tiên quyết phải là có lõi Dạ Hấp Huyết từ đầu. Khung bài để giữ máu trong giai đoạn đầu trận sẽ là Hắc Ám kẹp Khổng Lồ, Song Đấu và Thiên Cung trong giai đoạn đầu. với các tướng: Darius, Malphite, Yorick và Qiyana. 

Đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết Early Game
Khung bài Hắc Ám kẹp Khổng Lồ, Song Đấu và Thiên Cung trong giai đoạn đầu.

Tiến tới giai đoạn giữa trận, lên cấp 6 ở 3-2, chọn lõi và bắt đầu roll nhẹ để có Yorick 2 sao, Alune, Yone kích hoạt 4 Hắc Ám. Sau đó, tiếp tục slowroll để có thêm Yorick. Nếu có khoảng 6 Yorick ở 4-1, lên thẳng cấp 7 để có thể slowroll luôn cả Alune, đây là tướng quan trọng cung cấp Sát Thương ở giai đoạn sau. Tiếp tục roll để có được ngưỡng sức mạnh 3 sao.

Đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết Mid Game
Ở giai đoạn giữa trận, roll ra Yorick 3 sao là điều bắt buộc.

Ở giai đoạn cuối trận, lên cấp 8 sau khi đã nâng các tướng cần thiết lên 3 sao. Nếu có ấn Hắc Ám, lắp cho Ornn và chơi 6 Hắc Ám kẹp 4 Khổng Lồ. Nếu không có ấn Hắc Ám, chơi mốc 4 Hắc Ám + 2 Khổng Lồ, kẹp thêm Nautilus (buff Sett), Kayn (buff Yone) và Azir (buff Alune).

Về cơ bản, đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết ở cấp độ 9 sẽ gồm có các tướng: Darius - Yorick - Yone - Thresh - Alune - Ornn - Sylas - Udyr - Sett.

Đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết
Đội hình Yorick Dạ Hấp Huyết.

Yorick sẽ cầm các trang bị cho khả năng hút máu và phục hồi mạnh ở tuyến trước bao gồm: Giáp Máu Warmog, Dây Chuyền Chuộc Tội, Vuốt Rồng/Giáp Gai. Ở phía sau, tướng sát thương chủ lực phép là Alune sẽ mang các trang bị cho khả năng gây sát thương tốt theo thời gian và năng lượng bao gồm: Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

Ngoài Yorick và Alune thì chỉ nên lắp trang bị cho các tướng Hắc Ám. Ấn Hắc Ám giúp đạt mốc 6 nhanh hơn (không cần Sett) nhưng cũng không quá quan trọng. Yone sẽ giữ tạm trang bị STVL cho Sett, còn trang bị thừa sẽ cho Sylas.

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn