ĐTCL Mùa 11: Hướng dẫn xây dựng đội hình Sử Gia Hiền Giả flex cực mạnh

Đức Anh10:00 - Thứ 5, 23/5/2024
space.oeg.vn

Sử Gia Hiền Giả là đội hình rất linh hoạt với việc kích hoạt được nhiều Tộc Hệ khác nhau trong ĐTCL Mùa 11.

Trong meta hiện tại của ĐTCL mùa 11, Sử Gia là đội hình rất được ưa chuộng khi có thể flex và ghép vào nhiều đội hình khác nhau nhờ vào độ đa dụng của Kayle cũng như chất tướng khá đẹp – kích nhiều Tộc/Hệ và các kỹ năng của tướng trong Tộc cũng khá lợi. 

Trong số những đội hình được kết hợp với Sử Gia, thì Hiền Giả là lựa chọn cực kỳ tối ưu bởi đội hình này có tất cả những gì mà bạn cần từ tank cứng (Galio), hồi máu (Hiền Giả),hiệu ứng bất lợi cho địch (Morgana), nhiều carry vật lý/phép thuật nên có thể flex trang bị từ đầu.

Ở giai đoạn đầu trận, chúng ta có thể đi theo khung 3 Sử Gia + các tướng bổ trợ để chuẩn bị đội hình sau này, eco 50 vàng và lên cấp theo bình thường. Long Vương là một Tộc khá flex cũng có thể ghép cùng để bổ trợ.

Morgana là carry quan trọng của đội hình Sử Gia Hiền Giả
Morgana là carry chủ lực của đội hình Sử Gia Hiền Giả.

Sau đó ở giai đoạn giữa trận, nếu roll ra Galio trong cấp 7 thì chúng ta sẽ có 1 khung tanker khá khủng với Riven/Galio.

Tới giai đoạn cuối trận, chúng ta roll xuống 1 lượt để lấy khung đội hình đã chuẩn bị trên kia, và hãy nâng cấp các tướng 2/3 vàng nếu chưa nâng cấp được. Có Galio hoặc Morgana 2 sao rồi mới có thể lên 9 tiếp được.

Bộ khung chỉ bao gồm 6 tướng, 2 đơn vị còn lại trong cấp 8 sẽ được quyết định bằng các trang bị đã rơi ra nãy giờ sau khi chúng ta hoàn thành bộ trang bị cho Galio và Morgana.

Đây vẫn chỉ là cấp tạm thời, vì chúng ta sẽ đánh nhau ở cấp 9 để tranh top 1 nhiều hơn nên hãy lựa chọn 1 trong những biến thể trên dựa vào việc roll ra tướng gì nhiều. Tiếp tục up cấp 9, chúng ta có thể thay những tướng 5 vàng còn lại vào để ra 1 bài đấu cao cấp cuối cùng gồm các tướng: Riven, Zyra, Soraka, Diana, Morgana, Galio, Ngộ Không, Rakan và Kayn.

Bộ khung cơ bản của đội hình Hiền Giả Sử Gia
Bộ khung cơ bản của đội hình Hiền Giả Sử Gia

Về trang bị thì Morgana sẽ cầm các trang bị sát thương phép thuật bao gồm: Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy. Còn đồ chống chịu sẽ là của Galio với Giáp Máu Warmog, Vuốt Rồng và Giáp Gai.

Đội hình Sử Gia Hiền Giả ĐTCL đang vô cùng được ưa chuộng vì độ đa dạng của nó và vô số biến thể mà người chơi có thể thử qua tuy vậy việc rush 9 và nâng cấp được hết các tướng 4-5 vàng có lẽ sẽ là thử thách không nhỏ cho phần đông game thủ. Nhưng nên nhớ Meta hiện tại vẫn đang khá cân bằng giữa các bài đấu reroll và lên cấp nên bạn có thể yên tâm dùng đội hình trên mà không lo bị tụt rank.

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn