Faker bày tỏ mong muốn LCK học hỏi một thứ từ LPL

Blade17:00 - Thứ 3, 11/6/2024
space.oeg.vn

Faker cho rằng sự "học hỏi" này sẽ khiến giải đấu LCK trở nên thú vị hơn.

Tại LPL Mùa Hè 2024, có một điều khá thú vị đó là thể thức "Fearless Draft" đã được áp dụng. Hiểu một cách đơn giản, thể thức này cấm người chơi sử dụng lại các vị tướng đã được chọn trong một trận đấu Bo3, Bo5 và yêu cầu game thủ phải có bể tướng thực sự đa dạng.


Không chỉ LPL, giải đấu LCK CL cũng đã áp dụng thể thức này và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả. Thậm chí trong buổi phỏng vấn mới nhất của Faker thì "Quỷ Vương" cũng bày tỏ mong muốn BTC LCK sẽ học hỏi phía LPL và áp dụng nó trong tương lai.

"Gần đây tôi đã đọc được sự thay đổi về cấm/chọn ở LPL khi thể thức "Fearless Draft" được áp dụng. Điều này có thể đem tới rất nhiều sự thay đổi và tạo ra sự hào hứng lớn nơi khán giả. Tôi rất mong chờ việc nó được áp dụng ở LCK" - Faker chia sẻ.


Nếu theo dõi sát sao T1 thi đấu thì khán giả sẽ biết rằng đây là đội tuyển sẵn sàng áp dụng những chiến thuật thú vị, lựa chọn độc đáo vào trận đấu. Điều này xuất phát từ việc các tuyển thủ T1 có bể tướng cực kỳ rộng để phục vụ nhiều loại chiến thuật khác nhau.

Vì vậy, nếu thể thức "Fearless Draft" được áp dụng vào LCK thì T1 sẽ chẳng gặp khó khăn gì trong việc thích nghi với nó. Thậm chí, họ còn có thể tỏa sáng rực rỡ với những chiến thuật độc đáo của mình.

Có lẽ vì lý do này nên Faker mới tỏ ra thích thú và mong muốn áp dụng thể thức này vào LCK. Rất có thể với tầm ảnh hưởng lớn từ Faker, BTC LCK sẽ thực sự cân nhắc và áp dụng "Fearless Draft" vào giải đấu này trong thời gian sắp tới.

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn