Cựu tuyển thủ LPL kiếm cả trăm triệu mỗi tuần nhờ vào “playerduo” Trung Quốc

Hàn Tuyệt22:00 - Thứ 2, 10/6/2024
space.oeg.vn

Chẳng cần phải thi đấu căng thẳng hay tập luyện vất vả, cựu tuyển thủ này vẫn có mức thu nhập khủng chỉ nhờ vào việc chơi game.

Hiện tại, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc đã thảo luận khá nhiều về vấn đề lương thưởng của các tuyển thủ tại LPL, đặc biệt là sau khi drama nợ lương, chèn ép giảm lương của các tuyển thủ trong thời gian gần đây như FPX Xiaolaohu, Moyan,... nổ ra.

Trong đó, nhiều game thủ nhận xét mức lương tối thiểu 20.000 CNY (khoảng 70 triệu VND) một tháng của các tuyển thủ LPL là khá thấp, đây được coi là mức lương dành cho những tuyển thủ ở "tier" thấp nhất LPL. Trái lại, các tuyển thủ tầm trung lại có mức lương khoảng 500.000 đến 600.000 CNY, hay các ngôi sao hàng đầu giải đấu còn cán mốc hàng triệu CNY. Kết quả là mới đây, đã có một số game thủ so sánh mức lương của những tuyển thủ “vô danh” tại LPL với một số cựu tuyển thủ đã chia tay đấu trường chuyên nghiệp. 

Able có mức thu nhập rất cao chỉ nhờ vào việc chơi game trên mạng.
Able có mức thu nhập rất cao chỉ nhờ vào việc chơi game trên mạng.

Ví dụ như Able - cựu tuyển thủ của OMG mới đây đã lộ mức thu nhập khá cao chỉ nhờ vào việc chơi game chứ chưa tính đến livestream và các công việc tay trái khác. Theo một fan thống kê, Able đã sử dụng “Little Yuji” (một phiên bản playerduo của Trung Quốc) để kiếm tiền trong thời gian gần đây. Nhìn chung, đây là một công việc rất nhẹ nhàng so với thi đấu chuyên nghiệp đầy áp lực tại LPL, bởi Able chỉ cần chơi game cho “đủ giờ” là đã có nguồn thu nhập rất cao mà không lo về sức ép từ kết quả thi đấu hay khán giả tại LPL.

Với những game thủ chưa biết, playerduo hay “Little Yuji” là những nền tảng cho phép người khác thuê một cá nhân nào đó để cùng chơi game. Ví dụ như mức giá tại Việt Nam, bạn có thể thuê một ai đó chơi VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại, xem phim, trò chuyện,... cùng mình với mức giá từ 10.000 đến 20.000 VND mỗi giờ hoặc cao hơn. Còn với Able, fan hé lộ anh đã kiếm được khoảng 520 CNY (khoảng 1,8 triệu VND) mỗi giờ, trong nửa tháng vừa qua Able đã kiếm được 67.000 CNY - con số cao gấp 3 lần so với mức lương tối thiểu ở LPL.

Able kiếm được gần 2 triệu mỗi cho mỗi giờ chơi game.
Able kiếm được gần 2 triệu mỗi cho mỗi giờ chơi game.

Vì lý do này, nhiều game thủ Trung Quốc cho rằng LPL đang trả lương quá thấp cho các tuyển thủ “vô danh” và khiến những tuyển thủ này thiếu đi động lực phát triển bản thân. Đồng thời, nhiều game thủ còn nhận xét cách kiếm tiền “nhẹ nhàng” này có thể khiến nhiều tuyển thủ khác nối bước Able và chia tay đấu trường chuyên nghiệp.

space.oeg.vn

Sự kiện Game

 • T4 - 12/6

  LCK 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T4 - 12/6
  Riot Games
  Hàn Quốc

  "LCK" là viết tắt của "League of Legends Champions Korea," giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc.

  Summer Season là mùa giải thứ hai trong năm của LCK, với mục tiêu chính là xác định các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự CKTG (Chung Kết Thế Giới) - giải đấu quốc tế lớn nhất và danh giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại.

  Thu gọn
 • T7 - 15/6

  LCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T7 - 15/6
  Riot Games
  Mỹ

  League Championship Series 2024 Summer Season là giải đấu đầu tiên trong năm thứ 15 của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Giải đấu được cơ cấu lại thành giải đấu 8 đội. Sáu đội đứng đầu đủ điều kiện tham dự vòng Giải vô địch.

  Thu gọn
 • T6 - 21/6

  VCS 2024 Mùa Hè

  space.oeg.vn
  T6 - 21/6
  Riot Games, VNG Games
  Việt Nam

  League of Legends Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), "Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam", là giải đấu thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam.

  Thu gọn
 • T5 - 4/7

  Esports World Cup 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 4/7
  Esports World Cup Foundation
  Ả Rập Xê Út

  Esports World Cup 2024 (EWC) là phiên bản đầu tiên của Esports World Cup, một giải đấu thể thao điện tử quốc tế thường niên thay thế Gamers8, do Esports World Cup Foundation điều hành. Sự kiện này sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi, từ ngày 04/07 đến ngày 24/08/2024 và sẽ có 20 sự kiện trong 19 tựa trò chơi điện tử khác nhau. EWC có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử eSports với hơn 60 triệu đô la Mỹ.

  Thu gọn
 • T6 - 26/7

  ChinaJoy 2024

  space.oeg.vn
  T6 - 26/7
  Shanghai Hanwei Xinheng Exhibition Co., Ltd
  Thượng Hải, Trung Quốc

  ChinaJoy, hay China Digital Entertainment Expo & Conference, là một trong những sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc về giải trí kỹ thuật số. Được tổ chức hàng năm tại Thượng Hải, ChinaJoy tập trung vào các lĩnh vực như trò chơi điện tử, hoạt hình, truyện tranh, và các sản phẩm liên quan đến công nghệ và giải trí kỹ thuật số. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

  Thu gọn
 • T4 - 21/8

  Gamescom 2024

  space.oeg.vn
  T4 - 21/8
  Koelnmesse GmbH
  Köln, Đức

  Gamescom là một sự kiện thường niên về trò chơi điện tử, được tổ chức tại Đức. Đây là một trong những hội chợ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này, thu hút sự tham gia của các nhà phát triển, nhà phát hành, và người hâm mộ game từ khắp nơi. Gamescom bao gồm các hoạt động như triển lãm, hội thảo, và các buổi ra mắt sản phẩm mới, tạo cơ hội cho các công ty giới thiệu công nghệ và trò chơi mới nhất, cũng như giao lưu với cộng đồng game thủ.

  Thu gọn
 • T5 - 12/9

  PUBG Global Championship 2024

  space.oeg.vn
  T5 - 12/9
  PUBG Corporation
  Kuala Lumpur, Malaysia

  Giải vô địch PUBG thế giới 2024 (PUBG Global Championship 2024 – PGC 2024) diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Từ 09/12 đến 22/12, các game thủ hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau tranh tài trong trận chiến Battle Royale đỉnh cao để giành danh hiệu Vô địch PGC 2024 cùng tổng giải thưởng lên đến 1,500,000 USD (~38.4 Tỷ VNĐ). 

  Thu gọn